HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH, CHỈ HỦY ĐỘI GIỎI, PHỤ TRÁCH SAO GIỎI NĂM HỌC 2022-2023

Thứ hai - 07/11/2022 11:46 134 0
Sáng ngày 5.11.2022 Tại khu lễ hội huyện, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức hội thi Nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh, chỉ hủy đội giỏi, phụ trách sao giỏi năm học 2022-2023.

Tham dự hội thi có hơn 600 em đội viên, học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở của 10 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Với 20 đội tham gia ở 2 phần thi lý thuyết và thực hành

Phần thi lý thuyết các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến với nội dung kiến thức lịch sử, truyền thống Đoàn, đội TNPT Hồ Chí Minh; điều lệ Đội và một số nội dung trọng tâm công tác đội; nghị quyết Đại hội tỉnh đoàn Tây Ninh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022-2027; luật trẻ em; kỹ năng sống; các loại biển báo giao thông…

Phần thi thực hành Nghi thức Đội, các đội viên thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ và di động; các loại đội hình: hàng dọc, hàng ngang, chữ U, vòng tròn; đội ngũ tĩnh tại, đội ngũ vận động; 03 bài trống quy định: Chào cờ, chào mừng, hành tiến; thắt khăn, tháo khăn quàng đỏ; chào kiểu đội viên; lễ chào cờ; thực hành điều lệnh

phần thi chào cờ kiểu đổi viên

Thi Chỉ huy Đội giỏi, thực hành nghi thức Đội: Thực hiện các yêu cầu đối với Chỉ huy Đội; hướng dẫn đội viên tập hợp, chỉnh cự ly các loại đội hình, điểm số, báo cáo, thực hiện các yêu cầu đối với đội, điều hành nghi lễ chào cở Đội; kỹ năng truyền tin; kỹ năng trại; trình bày và phản biện một số tình huống trong điều hành và tổ chức hoạt động Đội.

Phần thi Phụ trách sao giỏi mỗi Hội đồng đội xã, thị trấn chọn cử 1 thí sinh tham gia 3 vòng thi: lý thuyết, vòng thi phụ trách sao kỷ luật và phụ trách sao tài năng với nội dung về thực hiện điều hành nghi thức đội, sinh hoạt chủ điểm trong tiết sinh hoạt sao.

Sau 01 ngày tranh tài, Ban tổ chức Hội thi đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các Đội xuất sắc trong phần thi Nghi thức Đội và các em Chỉ huy đội giỏi; phụ trách sao giỏi năm học 2022-2023.

Duy Phú