Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ hop thứ 4, quốc hội khóa xv

Thứ năm - 17/11/2022 17:36 470 0
Chiều ngày 17.11.2022 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tân Bình. Ông Trần Hữu Hậu – ủy viên Ban pháp luật của Quốc hội khóa 15, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc với hơn 120 cử tri 3 xã Thạnh Tây, Tân Bình và Tân Lập huyện Tân Biên. Dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTQVN, các ban, ngành đoàn thể huyện.
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ hop thứ 4, quốc hội khóa xv

Tại buổi tiếp xúc, Ông Trần Hữu Hậu thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp Quốc hội khóa XV vừa qua. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 21 ngày làm việc (từ ngày 20/10 đến 15/11/2022), Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công năm 2022. Quốc hội đã xem xét, thông qua 6 luật; 13 nghị quyết; thảo luận cho ý kiến về 7 dự án luật.

Chất vấn và trả lời chất vấn xoay quanh 4 vấn đề về lĩnh vực: xây dưng; thông tin và truyền thông, nội vụ, thanh tra; đã có 345 lượt ĐBQH đăng ký tham gia chất vấn; 149 lượt ĐBQH chất vấn với 22 lượt ĐBQH tranh luận.

Thông qua kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện chinh sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021-2026” với 580 báo cáo của chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và các Đoàn đại biểu Quốc hội, cùng hệ thống Phụ lục kèm theo hơn 100 nghìn trang tài liệu.

TOÀN CẢNH BUỔI TIẾP XÚC

Nghe và thảo luận sâu sắc, thực chất các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp; Bầu, phê chuẩn các chức danh trong bộ máy nhà nước và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.

Tất cả cử tri đều phấn khởi, đánh giá cao chất lượng những nội dung đã được Quốc hội thông qua. Cử tri tin tưởng rằng với những nội dung quan trọng về tình hình phát triển KT-XH của đất nước đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận sâu sắc tại kỳ họp sẽ nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn, đáp ứng nguyện vọng của toàn dân về phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Duy Phú