Trường THCS Thiện Ngôn (huyện Tân Biên):  Đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ bảy - 12/11/2022 08:41 467 0
Ngày 11/11/2022. Trường THCS Thiện Ngôn huyện Tân Biên long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.Tham dự có tiến sĩ Phạm Ngọc Hải- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; bà Trần Thị Ngân- Phó trưởng Ban KT-XH HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thu Yên- Trưởng Phòng GD&ĐT; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường THCS Thiện Ngôn được thành lập ngày 15/9/1994, có tổng diện tích 5.252 m2. Trường có 10 lớp với hơn 375 học sinh; hiện nay trường có 25/13 nữ cán bộ, giáo viên và công nhân viên.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng, đoàn kết vươn lên của nhiều thế hệ thầy và trò, cùng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền trong việc chăm lo đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đến nay Trường THCS Thiện Ngôn đã hoàn thành 5 tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trong 5 năm gần đây trường có giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt 100%; chất lượng học sinh hàng năm đạt từ 95% trở lên; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 45% trở lên; số học sinh tốt nghiệp đạt 90% trở lên; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, phân công theo đúng chuyên môn đào tạo. Cở sở vật chất trang thiết bị dạy học được đầu tư theo tiêu chí nông thôn mới đáp ứng yêu cầu quản lý, giảng dạy hiện nay.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, Ông Phạm Ngọc Hải – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Ban giám hiệu nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh nhà trường

Phát biểu tại lễ, Bà Nguyễn Thị Thu Yên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện biểu dương thành tích của tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường và quý phụ huynh tích cực cùng nhà trường xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu đạt các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

Duy Phú