HỘ CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TÂN BIÊN  HỖ TRỢ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH  ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Chủ nhật - 20/11/2022 11:18 82 0
Ngày 18/11/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên tổ chức Chương trình “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ cho gia đình Ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1963, ngụ tổ 8, ấp Hòa Lợi, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
HỘ CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TÂN BIÊN  HỖ TRỢ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH  ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Được biết gia đình Ông Nguyễn Văn Minh là hộ nghèo. Bản thân Ông Minh bị bệnh Tai biến mất khả năng lao động, còn phải nuôi dưỡng 2 đứa cháu, một bé gái sinh năm 2008 và bé trai sinh năm 2016 đang trong độ tuổi đến trường.

Năm 2018, con gái Ông (mẹ của 2 đứa trẻ) do mâu thuận gia đình nên xảy ra biến cố bị chồng giết chết, chồng phải thi hành án phạt tù, bỏ lại 2 đứa nhỏ ở với Ông bà ngoại. Năm 2020 vợ ông cũng qua đời do bệnh nặng. Hiện chỉ còn 3 Ông cháu nương tựa nhau. Phải sống nhờ vào sự trợ cấp của chính quyền địa phương và bà con lối xóm.

Trước hoàn cảnh khó khăn đặc biệt này, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Biên hỗ trợ 2.000.000 đồng cho gia đình Ông Minh từ nguồn quỹ Nhân đạo của Hội.

Ngoài ra, thực hiện chương trình “mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN trung ương phát động, Hội LHPN xã Hòa Hiệp đã vận động các nguồn lực xã hội, hàng tháng hỗ trợ cho mỗi cháu 10kg gạo và 500 nghìn đồng tiền mặt để động viên 2 bé đến trường.

Hội LHPN xã Hòa Hiệp trao tiền và gạo cho gia đình Ông Nguyễn Văn Minh

Hiện nay gia đình Ông Minh rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ, quan tâm hơn nữa của cộng đồng, xã hội để giúp gia đình Ông có thêm động lực, niềm tin vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Mọi thông tin hỗ trợ xin gửi về địa chỉ Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Địa chỉ: ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây ninh hoặc qua số điện thoại 0886.309.057 – Trịnh Hồng Trắng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên.

Duy Phú