Đồn Biên phòng CKQT Xa Mát hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên Phòng Việt Nam năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025 tại xã Tân Lập.

Thứ tư - 03/08/2022 20:46 260 0
Ngày 03.8.2022 Tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Tân Lập, UBND xã Tân Lập phối hợp Đồn Biên phòng CKQT Xa Mát tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên Phòng Việt Nam năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025. Đến tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Sỹ -Chính trị viên phó Đồn Biên phòng CKQT Xa Mát, ông Đào Văn Sớt -CT UBND xã Tân Lập, cán bộ, công chức, bí thư, trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận ấp tham dự.
Đồn Biên phòng CKQT Xa Mát hội nghị tuyên truyền, phổ biến  Luật Biên Phòng Việt Nam năm 2020 và các văn bản quy định  chi tiết giai đoạn 2021-2025 tại xã Tân Lập.

Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, hội viên, cán bộ chiến sĩ và nhân dân đã được đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Sỹ -Chính trị viên phó Đồn Biên phòng CKQT Xa Mát tuyên truyền, phổ biến về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật biên phòng Việt Nam

Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 11/11/2020 tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Luật Biên phòng Việt Nam là văn bản pháp lý rất quan trọng, đã thể chế đầy đủ quan điểm, tư duy mới của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, quốc phòng, an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới Quốc gia. Luật gồm 6 chương 36 điều. Trong đó, các chương lần lượt nói về: những quy định chung; hoạt động cơ bản về biên phòng; lực lượng bộ đội biên phòng; bảo đảm biên phòng và chế độ, chính sách đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức về biên phòng và điều khoản thi hành.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, công chức, bí thư, trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận ấp hiểu hơn về Luật Biên phòng Việt Nam./.

Quyên Hoàng