TÂN BIÊN RA MÔ HÌNH TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY

Thứ ba - 09/08/2022 05:32 112 0
Chiều ngày 5.8.2022, UBND thị trấn Tân Biên tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu dân cư tổ 10, khu phố 2, thị trấn Tân Biên. Dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Khánh – Phó trưởng Công an huyện, ông nguyễn Văn Phước – PCT UBND thị trấn, các ban ngành đoàn thể và các hộ tham gia mô hình.
TÂN BIÊN RA MÔ HÌNH TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY

Đặc điểm khu vực thị trấn Tân Biên có mật độ dân số đông, nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh nhiều, liền kề nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố về cháy, nổ cao.

Theo đó, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” khu dân cư tổ 10, khu phố 2, thị trấn Tân Biên” có nhiệm vụ tuyên truyền các quy định pháp luật về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC và CNCH, phản ánh với UBND, công an thị trấn kịp thời xử lý; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chổ; chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, dưới sự chỉ đạo của chi bộ khu phố, quản lý điều hành của Trưởng ban quản lý khu phố, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an thị trấn; trước mắt mô hình có 14 hộ tham gia; phân công một hộ gia đình làm tổ trưởng, định kỳ tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC, CNCH và đánh giá tình hình PCCC của các thành viên; tham gia chỉ huy chữa cháy, cứu người bị nạn khi lực lượng chức năng chưa đến kịp.

Ngay sau lễ ra mắt, các lực lương Công an đến từng hộ gia đình thành viên đặt bảng “Tổ liên gia an toàn PCCC” đồng thời hướng dẫn từng chủ hộ tuyên truyền và sử dụng App báo cháy 114.

Duy Phú