Huyện Tân Biên Liên hoan “Trống kèn Đội ta” lần thứ II năm học 2021 - 2022

Thứ ba - 10/05/2022 15:05 317 0
Huyện Tân Biên Liên hoan “Trống kèn Đội ta” lần thứ II năm học 2021 - 2022

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 Năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2022) và 81 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/5/1941- 15/5/2022 ) Chào mừng Đại hội Đại biểu ĐTNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027; Trống kèn là bộ môn năng khiếu mang tính nghệ thuật, đòi hỏi các em thiếu nhi phải có năng khiếu lẫn cảm xúc âm nhạc và tinh thần kiên trì tập luyện.

Ngày 08/5/2022 Huyện Tân Biên phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Biên tổ chức Liên hoan “ Trống – kèn đội ta” lần thứ II năm học 2021 – 2022. Tham dự có 11 đội gồm; đến từ khối tiểu học có 07 đội và Trung học cơ sở có 04 đội trên địa bàn huyện.

Tại Liên hoan các đội trống kèn sẽ biểu diễn 2 nội dung gồm: phần bắt buộc và phần tự chọn. Ở phần bắt buộc, mỗi đội trống kèn phải trình diễn nghi lễ chào cờ (kèn hiệu, Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu Đội) và biểu diễn một ca khúc chung trong liên hoan. Riêng ở phần tự chọn, các đội phải biểu diễn từ 01 -04 tiết mục với những chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các tổng phụ trách Đội và thiếu nhi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức, duy trì và phát triển Đội Trống kèn tại địa phương.

Song song đó, liên hoan “Trống kèn Đội ta” cũng diễn ra sôi nổi và hào hứng, các tiết mục dự thi liên hoan đầy màu sắc, sáng tạo, các bài biểu được đầu tư và tập luyện kỹ đã góp phần vào thành công chung của liên hoan.

Kết thúc Liên hoan ban tổ chức đã trao giải A Thuộc về  trường Tiểu học Tân Phong và Trung học cơ sở Thị Trấn; Giải B Thuộc về trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường Trung học cơ sở Tây Sơn và giải C Thuộc về  trường Tiểu học  Thị Trấn Tân Biên và trường Trung học cơ sở Tân Lập, trong liên hoan lần này Ban tổ chức đã trao giải Chỉ huy xuất sắc cho em Võ huỳnh An, Trường Trung học cơ sở Tân Lập./.

Nguyễn Diễn – Ảnh: Duy Phú