Hội LHPN  xã Trà Vong ra mắt thành lập tổ phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Thứ ba - 10/05/2022 14:43 225 0
Chiều ngày 28/4/2022, Tại Văn phòng ấp 3, xã Trà Vong, huyện Tân Biên, Hội Phụ nữ xã tổ chức ra mắt tổ “ Phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình ấp 3 xã Trà Vong“.
Hội LHPN  xã Trà Vong ra mắt thành lập tổ phân loại xử lý rác thải  tại hộ gia đình.

Trước khi ra mắt thành lập tổ “ Phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình. Hội liên hiệp Phụ nữ xã Trà Vong tổ chức thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động; Ngày 28/4/2022,Hội LHPNxã Trà Vong, huyện Tân Biên tổ chức trao tặng và hỗ trợ cho em Phạm Hồng Gấm sinh năm 2012, là học sinh lớp 4, ngụ ấp 3, xã Trà Vong, huyện Tân Biên. Hội Phụ nữ xã và các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn ấp, chi hội phụ nữ ấp 3, Trường tiểu học Trà Vong B, 20 hội viên chị em phụ nữ ấp 3. Đã trao tặng tiền mặt, cùng nhu yếu phẩm cho cháu Phạm Hồng Gấm, trị giá hơn 6 triệu đồng.

Được biết, Hoàn cảnh gia đình của cháu Phạm Hồng Gấm; hiện rất khó khăn, cháu  mồ coi cha và thiếu sự quan tâm chăm sóc của mẹ, ba cháu bệnh ung thư phổi chết cuối năm 2019, mẹ và ba đã ly hôn  cách đây dây 5 năm, hiện bé sinh sống với Bà nội , bà lại bệnh nan y ( ung thư vú giai đoạn 2) công việc nuôi dưỡng cháu rất khó khăn, năm 2022 gia đình bà nội thuộc hộ nghèo của xã.

Trao tặng quà cho em Phạm Hồng Gấm

Tại buổi ra mắt tổ “ Phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình” Phụ nữ xã đã thông qua quyết định thành lập tổ gồm 10 thành viên là hộ gia đình trong ấp 3  và quyết định thành lập tổ phụ nữ tự quản nòng cốt trong phân loại rác thải  gồm 03 thành viên, có chức năng, nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong ấp nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường sạch, đẹp bằng cách tự giác bỏ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để tiêu huỷ rác thải ngay tại hộ gia đình.

Tổ phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình ra đời tại ấp 3 xã Trà Vong không chỉ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ gia đình, giảm thiểu tổng lượng rác ra môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM./.

Nguyễn Diễn