Tân Biên trao bò giống cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Thứ hai - 09/05/2022 22:04 133 0
Ngày 22/4/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Mỏ Công và xã Trà Vong trao tặng bò giống cho hộ nghèo của xã. Đây là hoạt động nằm trong chương trình dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ.
Hình Ông Nguyễn Ngọc Diễm Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao con bò bê cho ông Thành

Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 1 con bê (bê cái) cho ông Tạ Minh Thành, ngụ ấp Dinh xã Mỏ Công, thuộc hộ cân nghèo của xã. Đây là con bê con 8 tháng tuổi được hội CTĐ huyện chuyển giao từ chương trình dự án “ Ngân hàng bò” của huyện đã hỗ trợ cho ông Thành nuôi chăm sóc.

Cùng ngày Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên cũng bàn gia một con bò cái giống trị giá 20 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Quốc Toàn, ngụ tại ấp Suối Ông

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên bàn giao một con bò  cho hộ ông Nguyễn Quốc Toàn

Theo đó, các hộ nhận bò từ chương trình dự án nuôi đến khi sinh sản, nếu đẻ lứa đầu tiên là bê cái thì chuyển cho hộ nghèo khác, hộ nuôi ban đầu được sở hữu bò giống. Trường hợp nếu bò giống đẻ lứa đầu là bê đực, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ đem bán đấu giá để duy trì dự án. Chu trình này càng kéo dài, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ nghèo được giúp đỡ.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế bền vững, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở địa phương./.

Nguyễn Diễn