Tân Biên triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thứ năm - 02/02/2023 09:46 225 0
​​​​​​​Chiều ngày 01/02/2023, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2023. Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện uỷ-Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị; Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành cấp huyện, các xã thị trấn.
Tân Biên triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Tại Hội nghị, UBND huyện thông qua Quyết định về những giải pháp thực hiện Nghị quyết của Đại hội XII Đảng bộ huyện và Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước năm 2023.

Theo đó, UBND huyện đề ra một số giải pháp thực hiện và các chỉ tiêu cụ thể về kinh tế - xã hội trong năm 2023 như: Giá trị sản xuất nông – lâm – thủy sản tăng 3,02%; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 5,07%; thương mại dịch vụ tăng 5,71%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 5% dự toán; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,02%. Phấn đấu đến cuối năm 2023 xây dựng thành công xã Thạnh Bắc đạt chuẩn Nông thôn mới, xã Tân Phong đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Tiếp tục cơ cấu lại kinh tế, đổi mới mô hình, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững; cải thiện môi trường, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế đi đôi với phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đặng Văn Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch phát triển KT- XH của cả nhiệm kỳ 5 năm  2021-2025.

Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, với nhiều thuận lợi cùng quyết tâm cao, nổ lực lớn của các ngành là động lực quan trọng cho sự phát triển KT- XH của huyện trong năm 2023  đạt và hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết và kế hoạch hành động đã đề ra. Qua đó các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng NTM, tập trung cao độ cho công tác giao nhận quân năm 2023 đạt hiệu quả, tăng cường nguồn lực thúc đẩy phát triển KT- XH, gắn với đảm bảo ANCT- TTATXH, phấn  đấu hết năm 2023 toàn huyện sẽ đạt và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra ./.

Thiên phú