Ngày hội hiến máu Giọt hồng tình nguyện năm 2022

Thứ sáu - 07/10/2022 17:43 358 0
Ngày 7/10/2022, tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên, Huyện Đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức ngày hội  hiến máu “Gọt hồng tình nguyện năm” 2022.
Ngày hội hiến máu Giọt hồng tình nguyện năm 2022

Ngày 7/10/2022, tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên, Huyện Đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức ngày hội  hiến máu “Giọt hồng tình nguyện năm” 2022.

Tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo đợt này có gần 230 tình nguyện viên trẻ là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên và người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sau khi khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe. Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy TPHCM  đã thu được 207 đơn vị máu bổ sung vào nguồn máu dự trữ để đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Tính từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Biên đã vận động được 1.119/1.533 đơn vị. Chiếm tỷ lệ 73% chỉ tiêu năm 2022.

Trong đó, có nhiều cá nhân đã từng tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, trong đợt này có Chị Phan Thị Thanh Nhã đơn vị xã Tân Lập đã 52 lần tình nguyện hiến máu cứu người.

CHỊ PHAN THỊ THANH NHÃ XÃ TÂN LẬP VỚI 52 LẦN HIẾN MÁU

Với mong muốn không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta còn gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống  của dân tộc Việt Nam.

Duy Phú