Tân Biên Ra mắt Mô hình Tổ phụ nữ công nhân trong doanh nghiệp

Thứ tư - 12/10/2022 10:45 365 0
Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ trong các công ty, xí nghiệp, vừa qua tại Công ty TNHH SẦM NHỨT, đóng trên địa bàn ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, Hội LHPN xã Hòa Hiệp tổ chức lễ ra mắt Mô hình Tổ phụ nữ công nhân trong doanh nghiệp. Tham gia buổi lễ ra mắt mô hình có bà Lê Thị Hồng Diễm, Chủ tịch HLHPN huyện, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, Hội LHPN xã, tại lễ ra mắt chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Hiệp đã thông qua quyết định thành lập tổ phụ nữ, nội quy, quy chế hoạt động và nhiều định hướng cho tổ phụ nữ hoạt động trong thời gian tới, và trao quyết định thành lập cho Ban điều hành tổ phụ nữ công nhân Công ty TNHH Sầm Nhứt, với 15 thành viên và công nhận Ban điều hành gồm 3 thành viên, 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 1 thư ký. Hội LHPN xã giao cho Chi hội phụ nữ ấp Hòa Bình hướng dẫn mô hình sinh hoạt theo đúng Điều lệ Hội và các quy định của Hội cấp trên.
Tân Biên Ra mắt Mô hình Tổ phụ nữ công nhân trong doanh nghiệp

Theo đó; việc thành lập tổ phụ nữ công nhân trong doanh nghiệp nhằm mục đích tập hợp các chị em vào tổ chức hội, giúp chị em giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trình bày tâm tư, nguyện vọng trong cuộc sống và hỗ trợ giúp đỡ hội viên khi khó khăn. Đồng thời, mô hình cũng giúp cho chị em công nhân được tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực như tìm hiểu kiến thức xây dựng gia đình, bình đẳng giới, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, văn hóa ứng xử, tham gia tiết kiệm tương trợ các hộ phụ nữ nghèo…

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng 10 phần quà cho 10 thành viên, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, tổng trị giá 3 triệu đồng./.

Nguyễn Diễn