TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN LUẬT NĂM 2022

Thứ tư - 12/10/2022 10:35 137 0
Ngày 11.10.2022. UBND huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai các văn bản luật năm 2022 cho 76 đại biểu là báo cáo viên, tuyên truyên viên pháp luật, giáo viên dạy giáo dục công dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự được tập huấn cũng như chia sẻ, trao đổi những nội dung về kỹ năng tuyên truyền miệng; kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; một số điểm quan trọng trong thông tư 10/2016/TT-BTP ngày 22/7/2016 của Bộ tư pháp quy định về báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật. Ngoài ra còn hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong biên soạn, viết tin, bài tuyên truyền.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ cung cấp thêm cho lực lượng tuyên truyền viên pháp luật cơ sở những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền pháp luật nhất là trong công tác tuyên truyền miệng về pháp luật từ đó góp phần thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật tại điạ phương, đưa pháp luật thật sự đi sâu vào đời sống của người dân.

Duy Phú