Tân Biên sơ kết công tác tuyên giáo 09 tháng đầu năm 2019

Thứ ba - 24/09/2019 17:00 40 0

Tân Biên  sơ kết công tác tuyên giáo 09 tháng đầu năm 2019

Ngày 23.9, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại cuối năm. Tham dự hội nghị có Bí thư hoặc Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ và cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo cơ sở. Bà Nguyễn Thị Tình, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, 09 tháng đầu năm, hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã tham mưu giúp cấp ủy tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công tác tuyên giáo; tổ chức tốt học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7, Trung ương 8 (khóa XII) và các chỉ thị, nghị quyết khác của Đảng; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng; tích cực tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Trung ương và địa phương, gương người tốt việc tốt và các phong trào thi đua yêu nước... tạo sự lan tỏa trong xã hội. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội về những vấn đề, vụ việc, sự kiện diễn ra trên địa bàn được nhân dân quan tâm. Tăng cường đấu tranh chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội các cấp. Tham mưu giúp Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các ngày lễ lớn, sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị (khóa XII) về "làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Hội nghị 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 1969-2019; thẩm định mở 13 lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác hội, đoàn thể cho gần 900 học viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên giáo trong thời gian tới.