Tân Biên hàng trăm công trình phần việc trong tháng thanh niên năm 2024

Thứ sáu - 31/05/2024 08:56 34 0
Ngày 30.5, Tại nhà thiếu nhi huyện, Ban chỉ đạo tháng Thanh niên và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Tân Biên tổng kết hoạt động tháng Thanh niên năm 2024.Tham dự có ông Hồ Hùng Dũng- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Trỗi- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tân Biên hàng trăm công trình phần việc trong tháng thanh niên năm 2024

Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Tân Biên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, diễn ra từ ngày 25.2 đến ngày 31.3.2024 với 3 nhóm hoạt động, 21 chỉ tiêu trọng tâm. Sau hơn 1 tháng hoạt động, toàn huyện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

Tiêu biểu như gần 10 hoạt động hướng về 3 xã biên giới được tổ chức, góp phần đồng hành, chăm lo đoàn viên, thanh niên và người dân khu vực biên giới như: thực hiện 4 công trình Đường cờ Tổ quốc và Thắp sáng đường quê dài 5.2km; tổ chức 2 sân chơi và chương trình nghệ thuật phục vụ thiếu nhi; trao tặng 10 phần quà cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 96 suất quà và học bổng cho thiếu nhi; tặng quà 7 thanh niên công nhân, khám và phát thuốc miễn phí cho 450 người dân…Tổng giá trị các phần việc gần 260 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng đoàn viên thanh niên còn ra quân trồng và chăm sóc 5.000 cây xanh, bóc xóa biển quảng cáo sai quy định, thu gom tiêu hủy hơn 1 tấn rác thải các loại, phối hợp tổ chức hướng nghiệp cho hơn 3.000 học sinh THPT…

Trong Tháng Thanh niên năm 2024, toàn huyện có gần 300 công trình, phần việc tiêu biểu; kết nối gần 20 tổ chức, cá nhân cùng với hơn 700 đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Tổng giá trị vận động nguồn lực trong tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên gần 800 triệu đồng.

Dịp này, 10 cá nhân, 9 tập thể có thành tích tiêu biểu trong tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 được các cấp khen thưởng.

Đồng thời, trao Giấy khen của UBND tỉnh cho 1 đoàn viên, 1 hội viên; Giấy khen của Tỉnh đoàn cho 2 đoàn viên, 2 hội viên có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và trao giải cho 6 cá nhân đạt giải Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Biên năm 2024.

Nguồn tin: Duy Phú