Ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"

Thứ sáu - 31/05/2024 08:44 21 0
Sáng 23.5, THCS Hòa Hiệp, UBND xã phối hợp Công huyện, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông". Đến dự lãnh đạo UBND xã, đại diện đội cảnh sát công an huyện.Hoạt động của Ban chỉ đạo mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức về trât tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng, phát triển môi trường xã hội an toàn, văn minh ở cổng trường.
Ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"

Ban chỉ đạo mô hình gồm 11 thành viên: Trưởng Ban chỉ đạo là Chủ tịch UBND xã ; Phó Ban chỉ đạo là Trưởng Công an xã; thành viên nòng cốt là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Hội Phụ huynh học sinh trường THCS. Ban Chỉ đạo mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" đảm nhận nhiệm vụ tập hợp mọi lực lượng đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả mô hình.

Tại buổi lễ, Đồng Chí Đội Phó Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện đã thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện trong quý I/2024, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông trên đường bộ; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” Trường THCS Hòa Hiệp góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường an ninh an toàn, lành mạnh.

Nguồn tin: Thạch Thảo