Bàn giao 8 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

Thứ sáu - 31/05/2024 08:43 26 0
Chiều 23.5, UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp với MTTQ các xã Tân Lập, Mỏ Công,Tân Phong, Thạnh Tây, Trà Vong và Thị trấn vừa tổ chức bàn giao 8 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đến dự buổi trao nhà có ông Võ Quốc Thắng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện; đại diện Chính quyền địa phương và đơn vị nhà tài trợ.
Bàn giao 8 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

8 ngôi nhà lần này được trao cho các hộ gồm: Hộ ông Nguyễn Văn Rớt, sinh năm 1982, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Lập; Hộ bà Nguyễn Thị Đây, sinh năm 1962, ngụ khu phố 4 thị trấn Tân Biên; Hộ ông Nguyễn Văn Mến, sinh năm 1942, ngụ ấp Thạnh Nam xã Thạnh Tây; Hộ bà Mang Thị Thành, sinh năm 1962, ngụ ấp Thanh An xã Mỏ Công; Hộ bà Lê Thị Thúy sinh năm 1966 ấp Cầu, Tân Phong; Hộ Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1986 ấp Mới, Tân Phong; Hộ bà Hồ Thị Đành, sinh năm 1969 ấp Trại Bí, Tân Phong; Hộ ông Trần Văn Ba, sinh năm 1969 ngụ ấp Trà Hiệp xã Trà Vong.

Qua hơn 3 tháng thi công, đến nay 8 căn nhà đại đoàn kết đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mỗi căn được xây dựng với diện tích sử dụng 46m2. Tổng trị giá 8 căn là 720 triệu đồng. Trong đó 63 triệu đồng do Tập đoàn xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 63 triệu đồng/1 căn và Quỹ “vì người nghèo” huyện đối ứng 27 triệu đồng/1 căn; công ty Xi măng Fico hỗ trợ 1300 bao xi măng.

Dịp này, các hộ được trao nhà nhận được nhiều suất quà cho từ các nhà tài trợ, giúp những hộ nghèo có thêm điều kiện sinh hoạt, sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: Thạch Thảo