Tân Biên họp mặt dân tộc, tôn giáo xuân Quý Mão năm 2023

Thứ ba - 17/01/2023 11:07 175 0
Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Xuân Quý Mão 2023.Chiều ngày 16/1/2023. Huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Tân Biên tổ chức buổi họp mặt các chức sắc tôn giáo, đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn huyện năm 2023. Dự hội nghị có Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Ông Trần Anh Kiệt – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, xã, thị trấn cùng các chức sắc tôn giáo, đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu.
Tân Biên họp mặt dân tộc, tôn giáo xuân Quý Mão năm 2023

Tân Biên là huyện biên giới, toàn huyện có 5 tôn giáo, 14 dân tộc thiểu số với 761 hộ, 2.582 khẩu, sinh sống cùng với đồng bào kinh. Trong năm qua, các chức sắc tôn giáo, đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, đồng thuận hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua tại địa phương, nhất là trong phòng chống đại dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế - xã hội thời gian qua.

Hòa trong không khí vui tươi, đầm ấm của những ngày giáp Tết, tại buổi họp mặt, lãnh đạo UBND huyện đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương năm 2022 và một số chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2023. Đồng thời, khẳn định những thành tựu phát triển vượt bật của huyện nhà trong năm vừa qua là kết quả cộng hưởng sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trong đó, có sự đóng góp rất quan trọng, rất tích cực trên nhiều mặt, cả về vật chất lẫn tinh thần của đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong huyện.

Các chức sắc tôn giáo, đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu hứa sẽ tiếp tục vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu, đẹp. Đồng thời mong muốn các cấp chính quyền huyện tiếp tục quan tâm, giúp đỡ; huy động nguồn lực đầu tư, tạo việc làm cho lao động nông thôn có thu nhập ổn định.

Thay mặt lãnh đạo huyện Tân Biên, Ông Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy mong muốn các dân tộc, tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, vận động đồng bào trong tôn giáo, dân tộc mình ra sức lao động, học tập, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Tân Biên ngày càng văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình.

Duy Phú