Tân Biên sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2023

Thứ tư - 01/02/2023 11:06 103 0
Đến thời điểm hiện tại UBND Huyện Tân Biên đã hoàn thành các bước chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2023.Căn cứ vào chỉ tiêu giao quân của Bộ CHQS tỉnh, Hội đồng NVQS huyện đã quán triệt, triển khai đến các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thực hiện tốt các bước đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; công tác phúc tra, xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự; công tác khám tuyển sức khỏe NVQS; Xét duyệt tiêu chuẩn NVQS 2 cấp và bình cử công khai trong nhân dân.
Tân Biên sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2023

Hội đồng NVQS huyện đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 195 thanh niên. Trong đó, 157 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân và 38 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Số công dân trúng tuyển được giao về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5, Tiểu đoàn Vệ binh 180 (Quân khu 7), Trung đoàn Bộ binh 174 (Bộ CHQS tỉnh); Cục Tác chiến điện tử (Bộ Quốc Phòng) và Công an tỉnh. 100% công dân nhập ngũ là đoàn viên, trong đó có 3 đảng viên.

Song song với công tác tuyển quân, nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, cổ vũ mạnh mẽ cho thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

trao lệnh gọi nhập ngũ cho công dân

Năm nay huyện Tân Biên tổ chức hội trại tuổi trẻ tòng quân với các phần việc như: thi dựng cổng, lều trại; các tân binh và đoàn viên thanh niên còn tham gia trò chơi dân gian; tọa đàm giao lưu với nhân chứng lịch sử; biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ xoay quanh chủ đề “Tuổi trẻ Tân Biên phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Lễ khai mạc Hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” huyện Tân Biên năm 2023 được tổ chức vào ngày 7.2.2023; lễ giao, nhận quân giữa địa phương và các đơn vị nhận quân được tổ chức vào sáng ngày 8.2.2023 tại khu phục vụ lễ hội huyện Tân Biên.

Duy Phú