Sơ Kết Công Tác Kiểm Tra, Giám Sát 6 Tháng Đầu Năm 2022

Thứ năm - 07/07/2022 10:18 333 0
Ngày 6.7, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Tân Biên sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có ông Thành Từ Dũ- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.
Sơ Kết Công Tác Kiểm Tra, Giám Sát 6 Tháng Đầu Năm 2022

6 tháng đầu năm 2022, cấp uỷ, tổ chức Đảng và UBKT từ huyện đến cơ sở thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Phương thức tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát có nhiều đổi mới, bảo đảm đúng quy trình, chất lượng kiểm tra, giám sát được nâng lên. Kết quả giám sát thường xuyên 50 tổ chức đảng và giám sát đối với 206 tổ chức đảng và 1.436 đảng viên. Qua giám sát có 14 tổ chức đảng và 119 đảng viên có hạn chế, khuyết điểm được nhắc nhở. Ban Thường vụ Huyện uỷ giám sát 2 tổ chức đảng, Đảng uỷ cơ sở giám sát 15 tổ chức đảng.

Ông Phan Thành Trọng - Chủ nhiệm UBKT HU kết luận hội nghị

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện uỷ giám sát, chưa kết luận 3 tổ chức đảng và thực hiện được 3/4 nội dung, đạt 75% so với chương trình. Đối với đảng viên đã giám sát kết luận 22 đảng viên có hạn chế, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở. Kiểm tra và kết luận 19 tổ chức đảng, trong đó Ban Thường vụ Huyện uỷ kiểm tra 4 tổ chức đảng; Đảng uỷ cơ sở kiểm tra 15 tổ chức đảng. Qua kiểm tra, 19 tổ chức đảng có hạn chế, khuyết điểm đã được cảnh báo, nhắc nhở.

Thi hành kỷ luật 2 đảng viên. Ban Thường vụ Huyện uỷ kỷ luật bằng hình thức khai trừ 1 đảng viên; Chi bộ cơ sở kỷ luật bằng hình thức khiển trách 1 đảng viên.

Nguyễn Diễn