Xã Thạnh Tây: ra mắt mô hình vận động Họ đạo Cao Đài tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Chủ nhật - 11/09/2016 22:00 103 0

Xã Thạnh Tây:  ra mắt mô hình vận động Họ đạo Cao Đài tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Ngày 9.9.2016, UBND xã Thạnh Tây đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình vận động Họ đạo Cao Đài tham gia giữ gìn ANTT. Đến dự có thượng tá Lê Thanh Gươm - Phó Trưởng Công an huyện cùng các ngành liên quan huyện và lãnh đạo đảng ủy, UBND xã.

Mô hình được thành lập có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động thuyết phục tín đồ cao đài tuân thủ các quy định của pháp luật, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tích cực tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi, vi phạm pháp luật khác; kịp thời cung cấp cho  lực lượng Công an những thông tin có liên quan đến công tác giữ gìn an ninh trật tự. Phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các hành vi lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để hoạt động mê tín vị đoan và thực hiện các hành vi, vi phạm pháp luật.

Ban điều hành ra mắt hội nghị

UBND xã Thạnh Tây đã quyết định thành lập Ban điều hành mô hình "Vận động Họ đạo Cao Đài tham gia giữ gìn an ninh trật tự" trên địa bàn xã gồm 18 thành viên, do ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban.

Thượng tá Lê Thanh Gươm - Phó trưởng Công an huyện đã thông tin về tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua và nói lên những âm mưu, thủ doạn của các loại tội phạm lợi dụng quyền tự do, tín ngưỡng Tôn giáo để hoạt động mê tín, dị đoan và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật…Nhằm giúp cho ban điều hành thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã.