Tân Biên: Hoàn thành hơn 83% chỉ tiêu hiến máu nhân đạo năm 2016

Thứ tư - 07/09/2016 01:00 117 0

Tân Biên: Hoàn thành hơn 83% chỉ tiêu hiến máu nhân đạo năm 2016

Hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người. Ngày 6.9.2016,  Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên cùng với huyện đoàn và Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với trung tâm truyền máu khu vực bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo "Giọt Hồng Yêu Thương". Với thông điệp "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

Bà Phan Thanh Nhã- phó chủ tịch UBND xã Tân Lập cùng tham gia hiến máu nhân dạo

Đây là đợt thứ 3 trong năm 2016, huyện tổ chức hiến máu nhân đạo và đã thu hút được gần 300 cán bộ, công nhân viên chức, hội viên chữ thập đỏ và đoàn viên thanh niên ở các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được 245 đơn vị máu, nâng tổng số của 3 đợt lên 869 đơn vị máu, đạt hơn 83%% so với chỉ tiêu cả năm.

Hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo đợt này, bà Nguyễn Thùy Dung – phó chủ tịch Hội nông dân xã Thạnh Tây đã có 40 lần tham gia hiến máu, bà Phan Thanh Nhã- phó chủ tịch UBND xã Tân Lập có 37 lần, ông Đặng Thành Trung – Công an xã Trà Vong có hơn 30 lần; nhiều cán bộ, công nhân viên chức, hội viên chữ thập đỏ và đoàn viên thanh niên cũng đã tham gia hiến được từ 20  đến hơn 30 đơn vi máu, góp phần tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo ở địa phương