Lãnh đạo huyện Tân Biên thăm, chúc mừng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân ngày thành lập Đoàn 26/3

Thứ ba - 31/03/2020 16:00 45 0

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2019), sáng ngày 26/3,Thường trực Huyện ủy Tân Biên do đồng chí Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, đoàn viên Huyện đoàn Tân Biên.

Phó Bí thư Huyện ủy Huỳnh Minh Lý tặng hoa cho cán bộ, đoàn viên Huyện đoàn Tân Biên

Tại đây, lãnh đạo huyện đã nghe lãnh đạo Huyện đoàn báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi thời gian qua. Huyện đoàn Tân Biên đã chủ động xây dựng Chương trình hoạt động, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động của Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi:  Trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, Toàn huyện đã kết nạp được hơn 1.000 đoàn viên mới, thành lập được 1 tổ chức Đoàn trong đơn vị doanh nghiệp; tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2.600 đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho hơn 500 lao động vượt 26% so với kế hoạch; trồng mới hơn 6.000 cây xanh phân tán, vượt 74% kế hoạch; thực hiện 2 công trình thanh niên bê tông hóa 2 tuyến đường giao thông nông thôn; vận động xây dựng 3 cụm trò chơi cho thiếu nhi ở các xã Tân Phong, Hòa Hiệp, Thạnh Bình với kinh phí 210 triệu đồng đạt 300% so với kế hoạch; vận động xây dựng 2 căn nhà nhân ái, 4 căn nhà khăn quàng đỏ với kinh phí 360 triệu đồng, trao hơn 2.100 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, 200 xuất học bổng và 30 xe đạp cho học sinh nghèo với kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng và tổ chức vận động trao 7.000 khẩu trang y tế, 30 chai nước diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho Trung tâm y tế huyện, công an huyện, đồng bào dân tộc thiểu số và các chốt dân quân trên tuyến biên giới.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của Huyện đoàn thời gian qua, và chúc mừng Huyện đoàn nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, đoàn viên, thanh niên trong huyện, mỗi người trên từng cương vị của mình cần luôn phấn đấu học tập, lao động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh và tiếp tục là tình nguyện viên chung tay trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid 19.