Huyện đoàn Tân Biên bàn giao sân chơi cho trẻ em và trao xe đạp cho các em học sinh nghèo

Thứ năm - 19/03/2020 01:00 177 0

Thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2020 và hưởng ứng thực hiện tháng thanh niên năm 2020

Sáng 18.3, tại trường tiểu học Trà Vong B, Huyện Tân Biên phối hợp với UBND xã Trà Vong và Ban giám hiệu trường tiểu học Trà Vong B tổ chức lễ khánh thành và bàn giao sân chơi cho trẻ em xã trong xã.

Trao xe đạp cho các em học sinh nghèo

Sân chơi được xây dựng gồm các trò chơi như: Xích đu, thú nhún, bập bênh ... do Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Nhà thiếu nhi quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh làm bằng vật liệu tái chế từ lốp xe cũ với mục đích giúp các em nhỏ tiếp xúc, va chạm với các trò chơi có tính năng đàn hồi tốt, có khả năng hấp thụ những lực tác động ở mức độ cao, hỗ trợ các khớp xương trong quá trình vận động của các em học sinh và giảm nguy cơ chấn thương liên quan đến hoạt động thể chất, giúp các em có cảm giác an toàn, hứng thú khi tham gia các trò chơi, đồng thời thúc đẩy cho các em có thói quen tái chế các vật liệu đã qua sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Tân Biên đã trao 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học trong huyện, mỗi chiếc xe trị giá 2 triệu đồng, nguồn kinh phí trên do Huyện đoàn vận động Công ty TNHH Tiến Thành tài trợ, nhằm góp phần tiếp sức cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập.