Tân Biên: Tổng kết phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2019

Thứ tư - 25/03/2020 17:00 60 0

Tân Biên: Tổng kết phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2019

Ngày 3.1.2020. Ban chỉ đạo cuộc vận động  toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa "TDĐKXDĐSVH"  Huyện Tân Biên đã tổ chức Hội Nghị tổng kết phong trào "TDĐKXDĐSVH" năm 2019. Ông Võ Hồng Sang - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong năm qua, ban vận động " TDĐKXDĐSVH" huyện Tân Biên đã phối hợp đẩy mạnh thực hiện các phong trào "đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng nhân dân" đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí phong trào " TDĐKXDĐSVH" gắn với cuộc vận động " học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"  ban chỉ đạo cuộc vận động từ huyện đến các ấp, khu phố đã vận động xây dựng các tổ xoay vòng vốn không tính lãi được hơn 1,4 tỷ đồng giúp cho hơn 850 hộ để làm kinh tế, phát triển đời sống cho gia đình,  vận động ủng hộ quĩ  " Vì người nghèo" được hơn 1,2 tỷ đồng vượt 44,38% so với chỉ tiêu tỉnh giao, xây dựng và bàn giao 25 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 1 tỷ đồng, trao gần 10.000 phần quà cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 3,1 tỷ đồng, khám, cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 1.700 lượt người với số thuốc cấp trị giá hơn 250 triệu đồng. Năm  2019, toàn huyện có hơn 24.900 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt trên 95% so với tổng số hộ trong toàn huyện, qua bình xét cuối năm , hơn 21.300 hộ đã đạt chuẩn gia đình văn hóa, 46/58 ấp khu phố giữ vững danh hiệu ấp, khu phố văn hóa.

UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 24 cá nhân đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động " TDĐKXDĐSVH" năm 2019