Tân biên: Họp mặt và tặng quà cho NNCĐDC/điôxin

Thứ ba - 07/08/2018 16:00 206 0

Tân biên: Họp mặt và tặng quà cho NNCĐDC/điôxin

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam ( 10.8.1961-10.8.2018), Sáng ngày 6.8, Hội nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC/điôxin) huyện Tân Biên đã tổ chức buổi họp mặt và trao, tặng quà cho NNCĐDC/điôxin trong huyện; đến dự có ông Lê Thiện Hồ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và  gần 100 đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể và nạn nhân, các gia đình NNCĐDC/điôxin trong huyện.

Tặng quà cho NNCĐDC/điôxin huyện Tân Biên

Tại buổi họp mặt, Hội NNCĐDC/điôxin huyện đã ôn lại thảm họa ngày 10.8.1961 là ngày quân đội mỹ đã sử dụng chất độc hóa học có chứa chất độc da cam/điôxin rải xuống miền nam Việt Nam làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, trong đó hơn 3 triệu người là nạn nhân, chất độc da cam/điôxin đã để lại di chứng nặng nề, nỗi đau dai dẳng cho bao thế hệ của những người Việt Nam trải qua trong chiến tranh.

Theo số liệu thống kê; hiện nay trên địa bàn huyện Tân Biên có tới 1.140 người bị phơi nhiễm chất độc da cam, đời sống của những NNCĐDC gặp rất nhiều khó khăn. Các cấp, các ngành đã có nhiều quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần nhằm góp phần giúp cho các gia đình NNCĐDC/điôxin bớt phần khó khăn trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội NNCĐDC/điôxin và huyện đã trao tặng quà của Hội NNCĐDC tỉnh cho 20 NNCĐDC có điều kiện đặc biệt khó khăn mỗi phần 400.000 đồng, 50 phần quà chủa Hội NNCĐDC huyện Tân Biên, mỗi phần từ 300.000 đến 400.000 đồng. Nguồn kinh phí trên do các tổ chức, cá nhân ủng hộ; góp phần giúp cho các gia đình NNCĐDC/điôxin bớt phần khó khăn trong cuộc sống