Tân Biên: Tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai năm 2018

Thứ tư - 15/08/2018 18:00 158 0

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

​Ngày 15.8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên đã tổ chức  tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các ngành liên quan của các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã triển khai Nghị định số 02/2017/NĐ-CP của chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh và hướng dẫn trình tự, thủ tục hỗ trợ, thống kê  thiệt hại do thiên tai gây ra; công tác thu, nộp quỹ phòng chống thiên tai; phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai trên địa bàn cấp xã; qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi, đê điều; việc chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phục vụ hoạt động phòng, chống thiên tai... Qua đó, giúp các học viên nâng cao năng lực về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trong mùa mưa bão.