Chùa Phước Hưng huyện Tân Biên tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu

Thứ hai - 20/08/2018 13:00 238 0

Chùa Phước Hưng huyện Tân Biên tổ chức Đại lễ  Vu Lan - Báo hiếu

Hòa chung không khí mùa Vu Lan báo hiếu năm 2018, phật lịch 2562. Sáng ngày 17.8, Chùa Phước Hưng (huyện Tân Biên) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan - báo hiếu. Đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND,  UBMTTQVNhuyện.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tân Biên tặng hoa chúc mừng đại lễ vu lan – báo hiếu

Lễ  Vu Lan là một trong những ngày lễ quan trọng của phật giáo, với ý nghĩa là ngày báo hiếu cha mẹ, thể hiện nét văn hóa hiếu hạnh của đạo phật;  tại buổi lễ các tăng ni, phật tử đã được ôn lại những tấm gương hiếu hạnh trong lịch sử phật giáo và ý nghĩa của "Hoa hồng cài áo" thể hiện nét đẹp văn hóa từ cổ xưa của dân tộc,  tình yêu cao cả, vỹ đại của người mẹ, sự che chở, hy sinh thầm nặng của người cha, lòng hiếu thảo của con cháu đối với các đấng sinh thành.

Các tăng ni, phật tử đã cài những bông hồng lên áo, bày tỏ lòng nhớ thương sâu sắc đến các đấng sinh thành. Nhân dịp này, Chùa Phước Hưng đã trao tặng 40 triệu đồng cho quỹ vì người nghèo của huyện Tân Biên để xây dựng nhà đại đoàn kết và trao tặng 100 phần quà gồm gạo, mì ăn liền cùng một số thực phẩm khác cho hộ nghèo với kinh phí 25 triệu đồng do phật tử và các nhà hảo tâm ủng hộ.