Xã Tân Lập: Họp mặt, tặng quà cho NNCĐDC/đioxin.

Thứ ba - 07/08/2018 16:00 46 0

Xã Tân Lập: Họp mặt, tặng quà cho NNCĐDC/đioxin.

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10.8.1961-10.8.2018). Chiều ngày 6.8, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập (huyện Tân Biên) đã tổ chức buổi họp mặt và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn xã.

Tặng quà cho NNCĐDC xã Tân Lập

Tại buổi họp mặt, UBND xã đã ôn lại ngày thảm họa da cam Việt Nam. 10.8.1961 là ngày quân đội mỹ đã sử dụng hóa học có chứa chất độc da cam/điôxin rải xuống miền nam Việt Nam. Tân lập là xã vùng căn cứ Trung ương cục Miền nam trong thời kỳ kháng chiến chống mỹ cứu nước, nơi đây đã phải hứng chịu nhiều bom đạn, nhất là chất độc hóa học màu da cam đã làm cho nhiều người bị phơi nhiễm. Hiện nay, trên địa bàn xã có 35 NNCĐDC/đioxin, đời sống của những NNCĐDC gặp rất nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, xã đã trao tặng 35 phần quà cho NNCĐDC/đioxin, mỗi phần gồm gạo, mỳ ăn liền và một số loại thực phẩm khác trị giá 520.000 đồng, do một số nhà hảo tâm trong xã ủng hộ, góp phần giúp cho các gia đình NNCĐDC/điôxin bớt phần khó khăn trong cuộc sống.