Lãnh đạo huyện Tân Biên Thăm chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer Tại Sóc Thiết và Chàng Rụt xã Hòa Hiệp năm 2023.

Thứ hai - 17/04/2023 09:54 70 0
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer,  Ngày 14.4.2023, đoàn lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên, đã đến thăm, chúc Tết đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống tại Sóc Thiết và Chàng Rụt xã Hòa Hiệp huyện Tân Biên. Đến dự có ông Trần Minh Nay - Phó Giám đốc sở nội vụ tỉnh; Ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó trưởng ban Tôn giáo Dân tộc tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo tỉnh, huyện Tân Biên đã thăm hỏi tình hình đời sống, kinh tế, văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, chúc các già làng và người dân đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đại diện chùa Chàng Rụt – sư Ân Văn Pát phát biểu sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con dân tộc chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân xã Hòa Hiệp phấn đấu duy trì xã văn hóa – nông thôn mới.

Dịp này, Đoàn lãnh đạo tỉnh Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên đã gửi tặng đến đồng bào dân tộc Khmer sinh sống tại Sóc Thiết và Chàng Rụt xã Hòa Hiệp các phần quà Tết. UBND xã Hòa Hiệp đã trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách Khmer nghèo, khó khăn tại 2 sóc, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng./.

Nguồn tin:    Thạch Thảo