Tân Biên triển khai xây dựng mô hình điểm “Hội Nông dân tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của Nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội” năm 2023.

Thứ năm - 20/04/2023 14:28 96 0
Chiều ngày 19.4.2023. Tại trung tâm VHTT&HTCĐ xã Tân Lập, hội Nông dân tỉnh chọn hội Nông dân xã Tân Lập làm điểm triển khai xây dựng mô hình theo quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Nông dân.

Dự hội nghị có Ông Nguyễn Trung Sâm - Ủy viên Ban thường vụ hội Nông dân tỉnh; Bà Phan Thị Tố Nga – Chủ tịch hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Lập và hơn 45 hội viên Nông dân.

Nội dung của mô hình là xây dựng, củng cố Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật; các hội viên nông dân, nhóm cộng tác viên, cán bộ ấp, hòa giải viên tham gia mô hình sẽ được tập huấn phổ biến Pháp luật; tập huấn về nghiệp vụ công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại tố cáo; tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và đối thoại, giải đáp pháp luật cho Nông dân.

Mục đích chính việc xây dựng mô hình là kịp thời cung cấp các kiến thức về pháp luật, giải quyết tình trạng nông dân khiếu nại đông người, vượt cấp các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai. Góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nông dân, giúp Nông dân phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh trật tự ở nông thôn.

Nguồn tin: Duy Phú