Lãnh đạo huyện Tân Biên chúc mừng Lễ xã Chay tháng Ramadan của Đồng bào Chăm tại Ấp Thạnh Thọ xã Thạnh Bình

Thứ hai - 24/04/2023 10:48 108 0
Sáng 22.4.2023. Đoàn lãnh đạo huyện Tân Biên do Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Lễ xã Chay tháng Ramadan 2023 Dương lịch – 1444 Hồi lịch của đồng bào Chăm tại Tiểu Thánh đường Hồi giáo (Islam) Ấp Thạnh Thọ xã Thạnh Bình.

Ấp Thạnh Thọ xã Thạnh Bình có hơn 100 hộ đồng bào dân tộc Chăm sinh sống tập trung. Trong những năm qua bà con nơi đây luôn được Huyện ủy, UBND huyện và chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện thừa hưởng các chương trình, chính sách dân tộc, nhất là dân tộc thiểu số.

Đời sống tinh thần của người Chăm ở Ấp Thạnh Thọ xã Thạnh Bình có nhiều chuyển biến tích cực. Các giá trị văn hóa tốt đẹp, phong tục tập quán của đồng bào Chăm được giữ gìn, bảo tồn và phát huy góp phần vào xây dựng xây dựng NTM mới nâng cao của xã.

Mừng Lễ xã Chay tháng Ramadan 2023 của đồng bào Chăm, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi chúc mừng và mong muốn các vị giáo cả trong Ban Quản trị Tiểu Thánh đường và người Chăm ấp Thạnh Thọ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đề nghị đồng bào Chăm ấp Thạnh Thọ chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; nhiệt tình hưởng ứng các phong trào, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Ban CHQS, Công an  huyện, lãnh đạo địa phương trao tặng quà đến các vị giáo cả Tiểu Thánh đường ấp Thạnh Thọ xã Thạnh Bình.

Nguồn tin: Duy Phú