4 năm tù cho kẻ trộm cắp xe mô tô

Thứ ba - 27/11/2012 21:20 872 0

4 năm tù cho kẻ trộm cắp xe mô tô

Ngày 21/11/2012 Tại xã Tân Phong, Tòa án nhân dân huyện Tân Biên đã mở phiên tòa lưu động xét sử vụ trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Hoàng Sơn, sinh năm 1990, cư trú ấp suối Ông Đình xã Trà Vong.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 8/4/2012 Nguyễn Hoàng sơn đến trại bò của anh Võ Văn Dương ở ấp Tân Tiến, xã Tân Lập lấy trộm một điện thoại hiệu iPhone 4S và một chiếc xe mô tô hiệu Suzuki, biển số 70B1 – 119.57, trong lúc lấy trộm được xe, trên đường chạy về đến ngã 3 Cây Gòn thuộc ấp Thạnh Nam, xã Thạnh Tây, Sơn dừng lại mở cộp xe phát hiện trong cốp có một cái bóp, trong bóp có 700.000 đồng và 1.200 USD cùng một số tiền Campuchia, Sơn đã chạy về nhà mẹ ruột ở xã Hòa Hiệp, đến nhà, Sơn gặp Trần Thị Phượng, sinh năm 1995 là bạn gái của Sơn đang ở đó, Sơn đã chở Phượng qua huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương chơi và đã bán chiếc điện thoại trên với giá 7 triệu đồng, Sơn liền mua 2 chiếc nhẫn vàng 18 k với giá 4 triệu đồng cho mỗi người một chiếc, sau đó Sơn đã gởi chiếc xe lấy cắp lại Bệnh viện thuộc công ty cao su Dầu Tiếng và đưa Phượng trở về gia đình Phượng ở ấp Tân Hòa, xã Tân Lập rồi đi đổi 1000 USD cùng số tiền Campuchia được 25.800.000 đồng qua Campuchia đánh bạc thua hết 15 triệu đồng, về nhà Sơn bán tiếp số tiền USD còn lại và nhẫn vàng mới mua cùng Phượng qua huyện Dầu Tiếng tiêu sài, sau khi bị bắt Sơn còn khai nhận thêm, trước đó vào khoảng 2 giờ ngày 18/10/2012, Sơn đi ngang nhà anh Hồ Văn Sáng ở ấp Tân Minh, xã Tân Bình (Tân Biên), Sơn đã lẻn vào trong nhà lấy trộm chiếc xe mô tô, hiệu Yamaha, biển số 70H1 - 063.74  mang về sử dụng bảng số giả dùng để làm phương tiện đi lại, sau đó Sơn đã bị Phòng Cảnh sát giao thông công an Tây Ninh tạm giữ xe do vi phạm chạy quá tốc độ, nên Sơn đã bỏ xe cho đến ngày bị bắt. Nguyễn Hoàng Sơn trước đó đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và đã bị TAND huyện Tân Biên sử phạt 18 tháng tù, mới vừa mãn án tù, Sơn lại tiếp tục phạm tội trộm cắp tài sản.

Với hành vi và mức độ phạm tội, TAND huyện Tân Biên đã sử phạt Nguyễn Hoàng Sơn 4 năm tù và buộc bồi thường số tiền 41.878.400 đồng cho các bên bị hại.