Công an Tân Biên: Tăng cường các giải pháp giữ gìn TTATXH trên địa bàn huyện

Thứ tư - 16/01/2013 23:00 806 0

Công an Tân Biên: Tăng cường các giải pháp giữ gìn TTATXH trên địa bàn huyện

Ngày 15.1.2013 công an huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn phó giám đốc công an tỉnh, bà Phan Thị Điệp Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Thông chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen phần thưởng cho tập thể, cá nhân Công an huyện Tân Biên

Trong năm 2012 công an huyện Tân Biên đã phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời tăng cường các giải pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng công an huyện đã bắt giữ 67 vụ cờ bạc, số đề, 2 vụ hoạt động mại dâm, triệt phá 9 băng nhóm tội phạm trộm cắp tài sản, đánh bạc, mua bán người, xác lập và triệt xóa 5 chuyên án về tội phạm hình sự, bắt khởi tố 21 đối tượng, triệt phá 3 vụ mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1,0976 gam ma túy tổng hợp, thiêu hủy 119 cây cần sa, bắt 37 đối tượng kinh doanh, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng cấm, với số hàng hóa khoảng 3 tỷ đồng…, điều tra, đưa ra khởi tố 129 vụ án, gồm 279 bị can,  bên cạnh đó lực lượng công an huyện đã tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, phát hiện sử lý kịp thời các vụ việc có dấu hiệu vi phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tổ chức hơn 3.500 đợt tuần tra, kiểm soát TTATGT, phát hiện, lập biên bản sử phạt vi phạm hành chính hơn 5.800 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã được kéo giảm cả về 3 mặt, toàn huyện sảy ra 71 vụ tai nạn ( giảm 184 vụ so với cùng kỳ năm 2011), làm chết 16 người ( giảm 14 người chết), bị thương 85 người (giảm 346 người), nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện uống rượu, bia quá nồng độ qui định, phóng nhanh vượt ẩu, chạy xe lạng lách, chuyển hướng đột ngột không có tín hiệu…, đã được phát hiện , sử lý kịp thời góp phần hạn chế tình trạng tai nạn giao thông sảy ra .
Hội nghị đã trao tặng giấy khen, phần thưởng cho 8 tập thể, 73 cá nhân có thành tích cao trong năm 2012.