Tân Biên: Khen thưởng đột xuất cho quần chúng bắt trộm

Thứ tư - 15/05/2013 00:20 718 0

Tân Biên: Khen thưởng đột xuất cho quần chúng bắt trộm

Ngày 13/5/2013 tại Trung tâm y tế Tân Biên, Côn an huyện Tân Biên cùng với đảng ủy, UBND thị trấn Tân Biên và ban lãnh đạo trung tâm y tế huyện đã tổ chức trao tặng giấy khen, phần thưởng của chủ tịch UBND huyện cho 2 quần chúng có thành tích bắt trộm.

Thượng tá Lê Thanh Gươm, phó trưởng công an huyện Tân Biên trao giấy khen, phần thưởng cho quần chúng có thành tích bắt trộm.

Trong thời gian qua, tại trung tâm y tế huyện Tân Biên liên tục sảy ra tình trạng mất trộm điện thoại của cán bộ, công nhân viên và của bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm, đã tạo nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho mọi người, trước tình hình đó, Trung tâm y tế huyện đã thông báo cho cán bộ, công nhân viên và bệnh nhân nêu cao cảnh giác trong việc giữ gìn và tham gia bắt kẻ trộm,

Đến rạng sáng ngày 11/4/2013, Bác sỹ Nguyễn Văn Trung phát hiện có một kẻ lạ mặt có biểu hiện nghi vấn, lảng vảng ở khu vực khoa nội, liền báo cho anh Huỳnh Vũ Thanh (nhân viên bảo vệ) cùng theo dõi, đến khoảng 3 giờ, trong lúc đối tượng lấy 2 điện thoại di động của thân nhân bệnh nhân đang điều trị tại khoa nội thì bị Bác sỹ Trung và anh Thanh bắt giữ giao cho công an thị trấn Tân Biên .

Qua xác minh, đối tượng tên là; Hùynh Văn Nho, sinh năm 1986, cư ngụ tổ 13, khu phố I, thị trấn Tân Biên, thời gian qua, Nho đã đột nhập vào Trung tâm y tế huyện Tân Biên, lợi dụng lúc mọi người ngủ say, y đã thực hiện 10 lần lấy trộm điện thoại di động của cán bộ, công nhân viên và của bệnh nhân tại Trung tâm y tế, trước đó Nho đã bị công an thị trấn Tân Biên xử phạt hành chính 1.500.000 đồng, (cũng về hành vi trộm cắp điện thoại di động).

Công an Tân Biên đã trao tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho Bác sỹ Nguyễn Văn Trung và anh Huỳnh Vũ Thanh đã nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.