Xã Hòa Hiệp: Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Thứ sáu - 01/06/2018 04:00 721 0

Xã Hòa Hiệp: Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

​            Ngày 31.5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tân Biên đã chọn xã Hòa Hiệp làm điểm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đến dự có đồng chí Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên, đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Trịnh Ngọc Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên phát biểu đánh giá rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa Hiệp được thực hiện với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền địa phương qua các giai đoạn: Chuyển xã vào các trạng thái Quốc phòng, an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu phòng thủ...

Qua đó, nhằm củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền; khả năng phối hợp của các ban ngành đoàn thể. Từ đó nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng khi có tình huống xảy ra.