Ban CHQS huyện Tân Biên Tổng kết 30 năm xây dựng môi trường văn hoá trong các đơn vị quân đội

Thứ ba - 23/08/2022 19:26 210 0
Chiều 23.8, Ban CHQS huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 143/CT ngày 12.5.1992 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về tiến hành cuộc vận động xây dựng môi trường văn hoá trong các đơn vị quân đội (1992 - 2022).

Trong 30 năm qua, cấp uỷ, chỉ huy các cấp thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy tốt công tác tuyên truyền thực hiện cuộc vận động môi trường văn hoá trong LLVT huyện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, chú trọng giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống của dân tộc, của quân đội và truyền thống quân dân huyện; tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các mô hình giúp dân xoá đói giảm nghèo, củng cố cơ sở, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, chủ động phòng, chống các tệ nạn xã hội, các loại văn hoá phẩm độc hại xâm nhập vào đơn vị. Phong trào đã đi vào cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, trở thành những tiêu chí, chuẩn mực, làm cơ sở cho cán bộ, chiến sĩ phấn đấu, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ.

Thực hiện phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” luôn được cấp trên quan tâm đầu tư. Hiện nay, cơ quan quân sự huyện, trụ sở làm việc của Ban CHQS 10 xã, thị trấn, Đại đội 105, các chốt dân quân biên giới đều có doanh trại, xanh, sạch, đẹp, có môi trường văn hoá, với tổng kinh phí đầu tư hàng chục tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động.

Theo đó, Ban CHQS huyện đã phối hợp ra quân làm công tác dân vận hàng năm đạt hiệu quả; Tham gia đào đắp, làm mới và nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông liên xã, ấp, khu phố, nạo vét kênh, mương thủy lợi, khai thông cống rãnh, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, đài tưởng niệm, nơi công cộng, giúp dân thu hoạch hoa màu các loại, Thường xuyên định hướng, hướng dẫn, động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy hết khả năng, trách nhiệm sáng tạo, góp phần xây dựng và phát triển đời sống văn hoá, tinh thần. Thực hiện có hiệu quả các mô hìnhĐảng viên giúp nhau vượt khó; mô hìnhChuyến xe 0 đồngcung cấp gạo, rau, củ, quả, các nhu yếu phẩm miễn phí cho nhân dân trên địa bàn đóng quân có hoàn cảnh khó khăn.  LLVT huyện phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, các tổ chức tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số, thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực cuộc vận động và phong trào trong cơ quan, đơn vị sát với tình hình nhiệm vụ được giao.

Dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện Chỉ thị số 143/CT ngày 12.5.1992 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam./.

Nguyễn Diễn- Duy Phú