Hội khuyến học Tân Biên trao 100 học bổng và 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học năm học 2022-2023

Thứ ba - 23/08/2022 19:28 471 0
Sáng ngày 23/8/2022, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh; Huyện Đoàn Tân Biên và Nhà tài trợ đã tổ chức chương trình trao học bổng, xe đạp đầu năm học mới (2022 - 2023) cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện

Đến dự có Ông Lê Minh Trọng- Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội khuyến học Viết Nam- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh; Bà Mai Thị Lệ Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; bà Tiêu Thị Minh Nguyệt- Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Bà Đoàn Thị Minh Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện, Bà nguyễn Thị Thu Yên- Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tân Biên; Bà Nguyễn Thị Thanh Vân- Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tân Biên và nhà tài trợ cùng tham dự.

Trong đợt này, Hội Khuyến học huyện tiếp nhận và trao tặng 100 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng và 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học ở các trường học trên địa bàn toàn huyện. Theo đó, Nguồn kinh phí trao tặng 100 chiếc xe đạp do Công ty TNHH Tiến Thành, xã Thạnh Tây tài trợ. 100 suất học bổng từ nguồn kinh phí của Công ty Cổ phần Khoai Mì Tây Ninh tài trợ. Tổng trị giá xe đạp và học bổng là 250 triệu đồng. Việc trao tặng xe đạp và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của huyện Tân Biên là một việc làm có ý nghĩa thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần giúp các em học sinh có phương tiện để đến trường và có điều kiện để mua sắm dụng cụ học tập khi năm học mới 2022 - 2023. Qua đó, biểu dương sự nỗ lực vượt khó vươn lên đạt kết quả học tập tốt trong năm học 2021 – 2022 của 200 em học sinh trong toàn huyện. Đồng thời, là sự chia sẽ phần nào gánh nặng cho gia đình các em và là nguồn động viên lớn để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được cắp sách đến trường học tập tốt trong năm học mới này.

Được biết, Công ty TNHH Tiến Thành, xã Thạnh Tây nhiều năm qua luôn đồng hành cùng Hội khuyến học huyện triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt là hoạt động tặng xe đạpvà học bổng cho học sinh nghèo hiếu học vào dịp chuẩn bị cho năm học mới./.

Nguyễn Diễn