TÂN BIÊN KIỂM TRA SÁT HẠCH CÁN BỘ, CÔNG CHỨC CẤP XÃ, VIÊN CHỨC VÀO LÀM CÔNG CHỨC HUYỆN NĂM 2022

Thứ sáu - 26/08/2022 22:46 209 0
Chiều ngày 26.7.2022. Hội đồng kiểm tra sát hạch tiếp nhận vào làm công chức huyện Tân Biên (Hội đồng) vừa tổ chức kỳ kiểm tra sát hạch tiếp nhận cán bộ, công chức cấp xã, viên chức vào làm công chức huyện năm 2022. Dự và chủ trì kỳ kiểm tra có bà Đoàn Thị Minh Thanh – PCT UBND huyện, chủ tịch hội đồng.

Kỳ này, Hội đồng tiến hành kiểm tra sát hạch đối với 2 công chức cấp xã và 01 viên chức sự nghiệp giáo dục.

Theo đó, sau khi được hội đồng kiểm tra thẩm định thống nhất về thành phần hồ sơ, bằng cấp theo yêu cầu, Đáp ứng đủ điều kiện đăng ký dự tuyển công chức quy định tại Khoản 1, Điều 36, Luật Cán bộ, công chức; có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức, tác phong công tác; Các thí sinh sẽ trả lời phỏng vấn trực tiếp Câu hỏi chính: Gồm 02 phần: Kiến thức chung: Về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ và các kiến thức khác để đánh giá năng lực. Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ: Là nội dung kiến thức theo yêu cầu của vị trí công tác ở ngạch công chức sẽ đảm nhiệm.

Câu hỏi phụ: Do Ban Giám khảo đặt câu hỏi và thí sinh trả lời trước Hội đồng về ngành, lĩnh vực chuyên môn của người tham gia kỳ kiểm tra, sát hạch.

Thông qua kỳ kiểm tra sát hạch nhằm bổ sung đội ngũ công chức có phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Duy Phú