Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Phong trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 3 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 31/05/2022 11:42 167 0
Chiều ngày 30.5.2022, Tại Hội trường xã Tân Phong, huyện Tân Biên, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, bà Kim Thị Hạnh- phó Tổng Biên tập Báo Tây Ninh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên ông Đỗ Hoàng Nam – ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Lang- Phó giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tân Biên; ông Nguyễn Hải Ninh- Bí thư Đảng ủy xã Tân Phong, đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Phong huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp HĐND huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021- 2026. Có hơn 90 cư tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 4 và kỳ họp lần thứ 3 của HĐND 2 cấp; Bà Kim Thị Hạnh Đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3 ( kỳ họp chuyên đề ) HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 05 Nghị quyết chuyên đề quan trọng; Cùng với đó; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 4 HĐND tỉnh, Tại kỳ họp HĐND tỉnh xem xét thông qua 10 dự thảo nghị quyết quan trọng. Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước; Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện cũng thông báo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND huyện và Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các ngành chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc cư tri xã Tân Phong có 2 ý kiến với 3 nội dung xoay quanh về lĩnh vực như; Đất đo đạc chính quy đã 2 năm nay chưa được cấp giấy QSDĐ; Chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra và có biện pháp xử lý trình trạng nạn cờ, bạc, đá gà trên mạng đang nổi lên, ăn nhậu gây mất an ninh trật tự; người dân khi đi làm chuyển đổi sổ chính quy, đất thổ cư chỉ còn 400 m2, trong sổ của người dân có 1.000m2, muốn có như vậy phải có biên lai đã đóng thuế, ra mới được làm lại sổ.

Cử tri xã Tân Phong kiến nghị

Các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, được đại diện Phòng Tài nguyên môi trường huyện tiếp thu và giải trình. Các ý kiến của cử tri được ông Võ Đức Trong – Phó chủ tịch UBND tỉnh, tiếp thu, giải trình làm rõ thêm và ghi nhận các ý kiến của cử tri, yêu cầu các cấp, ngành chuyên môn trả rõ vào trọng tâm ý kiến mà cử tri quan tâm./.

Nguyễn Diễn