Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Bình trước kỳ họp thứ tư nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 31/05/2022 11:51 271 0
Ngày 31.5.2022, Tại Hội trường xã Tân Bình, huyện Tân Biên, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, bà Kim Thị Hạnh- phó Tổng Biên tập Báo Tây Ninh, cùng tổ Đại biểu HĐND huyện ông Võ Hoàng Duy – Chánh Văn phòng Huyện ủy Tân Biên; Ông Đào Nguyên Vũ – Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình, ông Lê Trung Ái- Trưởng Công an huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc cử tri xã, Tân Bình huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh lần thứ tư và HĐND huyện  lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021- 2026. Có hơn 80 cư tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh bà Kim Thị Hạnh thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh (kỳ họp chuyên đề ) khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 5 Nghị quyết quan trọng và thông báo dự kiến chương trình của kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 4 sẽ thông qua 10 dự thảo Nghị quyết; tại kỳ họp trước Đại biểu HĐND tỉnh không có tiếp thu những ý kiến của cử tri trong kỳ tiếp xúc; đại diện tổ đại biểu HĐND huyện cũng Thông báo với cử tri dự kiến chương trình của kỳ họp HĐND huyện lần thứ 3, kỳ họp lần này sẽ thông qua 4 Nghị quyết tại kỳ họp. Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri xã Tân Bình bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương chuyển biến sau dịch bệnh; có nhiều chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế. Có 6 ý kiến phản ánh, hiện nay tại tổ 8 ấp Tân Thạnh nhiều nhà người dân vào mùa mưa bị ngập ứ nước lên tới đầu gối chân, gây khó khăn trong sinh hoạt của người dân, cần có kế hoạch sớm làm cống thoát nước; đường 783 hiện nay có nhiều xe công tai nơ chở quá tải trọng lưu thông trên tuyến đường này, làm xuống cấp có nhiều ổ gà, đọng nước, các ngành chức năng nên có biện pháp ngăn chặng xe chở quá tải trọng; cần có tiến độ trong việc cấp đổi sổ chính quy, đã hơn 2 năm chưa được nhận sổ; cần giải quyết sớm việc cấp đất tái định cư, từ năm 1995 đến nay chưa được cấp đất tái định cư, nên xem xét cho một số hộ sinh sống đã lâu, trên phần đất Sân Bay Thiện Ngôn, khi có ra sổ đỏ thì chính thuế quá cao, các cấp ngành chức năng cần có chính sách xem xét giảm để người dân ổn định

Ông Đào Nguyên Vũ - Bí thư Đảng ủy xã trả lời ý kiến cử tri

Các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, được đại diện UBND xã và các ban ngành huyện giải trình, tiếp thu, làm rõ thêm và ghi nhận các ý kiến của cử tri gửi đến các ngành có liên quan xem xét giải quyết  và được cử tri đồng tình./.

Nguyễn Diễn