Tân Biên: Ra quân tiêm phòng dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Thứ năm - 05/05/2016 01:00 285 0

Tân Biên: Ra quân tiêm phòng dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Để ngăn, ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Trạm thú y Tân Biên đã tổ chức ra quân tiêm vac xin phòng dịch bệnh cho đàn gia súc,  gia cầm đợt I năm 2016 trên địa bàn các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện Tân Biên hiện có 95 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ với số lượng hơn 935.000 con gà, vịt, hơn 13.800 con heo...  Trong đợt này, trạm thú y huyện sẽ  phối hợp tiêm vác xin phòng các loại bệnh cho đàn gia súc, gia cầm từ nay đến ngày 1.6.2016 với số lượng vác xin phòng bệnh tụ huyết trùng, phó thương hàn và dịch tả cho đàn heo mỗi loại 4.500 liều, phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn heo 16.000 liều,  phòng bệnh dại chó 13.500 liều và tiêm phòng cho đàn gia cầm 29.500 liều.

Cán bộ thú y huyện ra quan tiêm phòng đàn gà ở các xã, thị trấn​

Ban chỉ đạo khuyến cáo các trang trại và các hộ chăn nuôi chủ động vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và hỗ trợ thực hiện tốt tiêm phòng dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt I.2016, nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh sảy ra cho đàn gia súc, gia cầm ở địa phương.

ĐứcThịnh