TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN QUÝ I/2022

Thứ hai - 09/05/2022 21:58 385 0
Ngày 21.4.2022. Công an huyện Tân Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an quý I năm 2022, đồng chí Thượng tá Lê Trung Ái – Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có Ông Đặng Văn Nghĩa – PBT huyện hủy – Chủ tịch UBND huyện.
hình 4 khen thưởng cho tập thể và cá nhân

Trong quý 1 toàn lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn đã chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu công tác đề ra.

Theo đó, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội giảm 15 vụ so cùng kỳ, đã làm rõ 25/25 vụ 74 đối tượng đạt tỷ lệ 100%; tai nạn giao thông được kéo giảm so cùng kỳ, xảy ra 02/04 vụ, chết 01 người, bị thương 01 người, hư hỏng 02 xe mô tô.

Nổi bật các mặt công tác như lực lượng công an luôn phối hợp tích cực với lực lượng biên phòng, quân sự duy trì 39 chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới, qua đó đã phát hiện bắt giữ 01 vụ 04 đối tượng nhập cảnh trái phép, xử phạt VPHC 03 trường hợp về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thụ tục xuất, nhập cảnh. Công tác đấu tranh với tội phạm về TTXH đã triệt xóa 18 vụ 117 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; bắt 2 vụ 04 đối tượng trộm nóng xe mô tô và các thiết bị, 01 vụ 01 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản. Công tác phòng chống tội phạm về ma túy đã bắt 6 vụ 21 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng  trái phép chất ma túy qua đó khởi tố 5 bị can, phạt hành chính 15 đối tượng. Tội phạm về kinh tế đã bắt 12 vụ 17 đối tượng có hành vi kinh doanh, vận chuyển hàng hóa nhập lậu; mua bán, vận chuyển hàng cấm, lập hồ sơ phạt VPHC 6 vụ 09 đối tượng với tổng số tiền phạt là 207.000.000 đồng.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, đánh giá và bàn về giải pháp, phương hướng trong việc thực hiện các chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Thượng tá Lê Trung Ái – Trưởng Công an huyện đề nghị trong quý II/2022 các đội nghiệp vụ công an huyện, công các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTXH, VPHC; đổi mới hình thức tuyên truyền; tập trung làm sạch dữ liệu dân cư quốc gia; đẩy mạnh việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; tập trung triển khai các dịch vụ công thiết yếu tại đề án 06 của Chính phủ. Tăng cường công tác nắm tình hình an ninh biên giới, kịp thời báo cáo tham mưu đề xuất khi có vướng mắc.

Dịp này Đảng ủy - Ban lãnh đạo Công an huyện đã biểu dương và trao cờ thi đua vì an ninh Tổ quốc quý I/2022 cho 2 tập thể đội nghiệp vụ công an huyện, 02 tập thể công an xã, 04 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quý I/2022.

Duy Phú