Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Tây tổ chức diễn đàn tuyên truyền phòng, chống mua bán người

Thứ hai - 09/05/2022 21:56 90 0
Ngày 20/4/2022, Hội LHPN xã phối hợp với Công an xã Thạnh Tây tổ chức tuyên truyền phòng, chống mua bán người và tệ nạn xã hội năm 2022
Hình quang cảnh trao thẻ BHYT cho chị em phụ nữ

Đến dự buổi tuyên truyền có hơn 20 chị em của 5 ấp trong xã. Tại buổi tuyên truyền, các chị em hội viên hội phụ nữ được đại diện công an xã Thạnh Tây tuyên truyền cho toàn thể hội viên phụ nữ các kỹ năng phòng tránh, cách xử lý đối với các đối tượng phạm tội mua bán người và các hoạt động bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán, các hình thức tệ nạn xã hội hiện nay, theo đó; các chị em được công an xã chia sẻ những thủ đoạn của tội pham mua bán người, chủ yếu là lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, lối sống ăn chơi đua đòi, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhu cầu tìm việc làm của các nạn nhân thông qua mạng internet, mạng xã hội để lừa bán.

Thông qua buổi diễn đàn phòng, chống mua bán người góp phần nâng cao ý thức cảnh giác với tội phạm mua bán người cho hội viên, phụ nữ  và người dân trên địa bàn xã, qua đó góp phần tích cực tham phòng chống tội phạm mua, bán người. Các hình thức xử phạt đối với người có hành vi bạo lực gia đình; dấu hiệu nhận biết và các kỹ năng phòng ngừa hành vi xâm hại trẻ em…. Từ đó góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Cũng trong buổi tuyên truyền Hội LHPN xã Thạnh Tây đã trao 6 thể BHYT cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội LHPN xã và các chị em hội viên đến tham quan mô hình trồng hoa trong ống nhựa tại nhà chị Nguyễn Thị Thơm là hội viên tiêu biểu ấp Thạnh Tây, Chị có nhiều hoạt động tích cực, sáng tạo nhiều cách làm thiết thực nhằm thu hút chị em phụ nữ tham gia tổ chức hội, giúp chị em phát huy nội lực, vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc./.

Nguyễn Diễn