Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên

Thứ tư - 31/07/2024 16:19 25 0
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), sáng ngày 24/7/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 huyện Tân Biên. Tham dự lễ viếng có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Võ Minh Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương, Quân khu 7. Về đại biểu vương quốc Campuchia có ngài Kun Kim, Ủy viên Ban Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhân dân Campuchia, Bộ trưởng cao cấp, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban cứu hộ cứu nạn thiên tai Campuchia, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cựu chiến binh Campuchia. Về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 Tân Biên

Trước khi bước vào lễ viếng, các đại biểu đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà lãnh đạo kiệt xuất, mẫu mực, trọn cuộc  đời cống hiến, vì Đảng, vì đất nước, vì nhân dân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã gióng ba hồi chuông chiêu tập anh linh các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc.

Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 huyện Tân Biên là nơi an nghỉ của hơn 15.000 liệt sĩ, trong đó có khoảng 5.000 liệt sĩ hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và hơn 10.000 liệt sỹ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây nam và làm nhiệm vụ quốc tế, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng và tái thiết đất nước

Nguồn tin: Thạch Thảo