Tây Ninh truy điệu, an táng 172 hài cốt liệt sĩ

Thứ tư - 31/07/2024 16:19 16 0
Tây Ninh truy điệu, an táng 172 hài cốt liệt sĩ

Cũng trong sáng 24/7, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia đưa về nước đợt 2, giai đoạn 23, mùa khô 2023-2024. Buổi lễ do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: thượng tướng Võ Minh Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương, Quân khu 7, dại diện lãnh đạo Đảng nhân dân Campuchia. Về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tây Ninh tạc dạ ghi lòng về công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Các đồng chí đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Tên và những chiến công oanh liệt của các đồng chí sống mãi với thời gian.

Trong đợt 2, giai đoạn 23, mùa khô 2023-2024 với sự hỗ trợ tích cực, trách nhiệm của các đơn vị liên quan của vương quốc Campuchia; Đội K70, Cục Chính trị, Quân khu 7 và Đội K71, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 172 hài cốt liệt sĩ là cán bộ, chiến sĩ Quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia.

Nguồn tin: Thạch Thảo