Tân Biên: Sơ kết 6 tháng đầu năm công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn huyện.

Thứ tư - 31/07/2024 16:30 29 0
Ngày 26.7, bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đánh gíá kết quả thực hiện công tác Cải cách hành chính, Đề án 06 và Chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Nội vụ đã trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Cải cách hành chính, Đề án 06 và Chuyển đổi số tronng 6 tháng đầu năm 2024.

Đối với công tác cải cách hành chính (CCHC), kết quả đánh giá công khai, minh bạch trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công đạt 80,9%; tỷ kệ hồ sơ xử lý đúng hạn, trong hạn đạt 85,08%; dịch vụ công trực tuyến 76,3%; tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến đạt 66,17%; mức độ hài lòng đạt tỷ lệ 97,6%; kết quả đánh giá mức độ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đạt tỷ lệ 81,1%.

Đối với việc triển khai thực hiện Đề án 06, Căn cứ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh, Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện đã kịp thời triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, cơ bản đảm bảo chất lượng và tiến độ đã đề ra, kịp thời tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ. Các cơ quan, phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện. Đến nay đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tài khoản an sinh xã hội.

Tập trung triển khai thực hiện đạt hiệu quả các nội dung theo Kế hoạch số 1368/KH-UBND ngày 10/5/2024 của UBND tỉnh Tây Ninh Chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh năm 2024: chủ đề chuyển đổi số năm 2024 là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo nội dung số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”. Hạ tầng mạng viễn thông được các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng vùng phủ sóng; Dịch vụ 3G/4G được cung cấp đến 100% trung tâm xã, thị trấn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ truy nhập Internet.

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương đã trình bày những khó khăn, vướng mắc, đồng thời trao đổi các kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, Đề án 06 và chuyển đổi số trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn rà soát nhiệm vụ, các tiêu chí trong bảng điểm chỉ số cải cách hành chính năm 2024 để triển khai thực hiện đảm bảo đạt chỉ tiêu được giao; chấn chỉnh việc giải quyết hồ sơ trễ hẹn, nghiêm túc quán triệt đến từng công chức, viên chức, nhất là hồ sơ liên quan lĩnh vực đất đai; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán phí, lệ phí trực tuyến; tổ chức kiểm tra công vụ thường xuyên và đột xuất, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; tham mưu xử lý nghiêm những trường hợp có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực gây bức xúc đối với người dân trong giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh tuyên tuyền người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện; rà soát tất cả các nội dung liên quan đến chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số để tham mưu đôn đốc thực hiện; đẩy mạnh triển khai và thực hiện các nhiệm vụ, lộ trình cụ thể theo kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ Đề án 06 năm 2024 và kế hoạch thực hiện 42 mô hình theo nhiệm vụ của Đề án 06, phấn đấu trong năm 2024 triển khai, thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Nhanh chóng, phối hợp triển khai 36 nhiệm vụ; tăng cường công tác làm sạch dữ liệu, phối hợp thực hiện việc rà soát và duy trì dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống” để phục vụ các nhiệm vụ của Đề án 06; thực hiện công tác tiếp dân, công tác cấp căn cước cho công dân trên địa bàn.

Nguồn tin: Thạch Thảo