Sở Khoa học và công nghệ tỉnh tập huấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên thanh niên Tân Biên

Thứ tư - 31/07/2024 16:32 15 0
Chiều ngày 29.7, Ban chỉ đạo Tháng thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Tân Biên tổ chức tập huấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho hơn 120 đoàn viên, thanh niên là Bí thư, Phó bí Bí thư các xã, thị trấn Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, ông Trần Bảo Nguyên- Trưởng phòng quản lý chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh truyền đạt đến các đoàn viên, thanh niên những kỹ năng về khởi nghiệp; một số cơ chế và chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho đoàn viên và thanh niên tại tỉnh Tây Ninh như: Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; hỗ trợ tài chính cho các dự án khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; xây dựng môi trường thích hợp; các hoạt động khuyến khích ý thức khởi nghiệp trong cộng đồng thanh niên.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cũng thông tin thêm về Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tây Ninh năm 2024-2025. Cuộc thi nhằm lựa chọn, tôn vinh và ươm tạo các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thúc đẩy hình thành, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua buổi tập huấn giúp thanh niên phát triển kỹ năng, tạo ra ý tưởng mới, và tham gia vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Duy Phú