Tân Biên: Hội thảo chuyên đề trồng và thâm canh cây mía bền vững

Thứ năm - 19/05/2016 00:00 181 0

Tân Biên: Hội thảo chuyên đề trồng và thâm canh cây mía bền vững

Ngày 17.5.2016, tại xã Mỏ Công, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công ty cổ phần mía đường Thành Thành Công và Trạm khuyến nông huyện Tân Biên đã tổ chức hội thảo chuyên đề trồng và thâm canh cây mía bền vững cho 60 nông dân chuyên canh cây mía trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc hội thảo

Để nâng cao diện tích và hiệu quả trồng mía, Công ty mía đường Thành Thành Công Tây Ninh đã đưa ra các chính sách đầu tư cho việc trồng mới và chăm sóc mía niên vụ 2014-2015, chính sách thu mua mía niên vụ 2015-2016. Các chính sách hỗ trợ của tỉnh về phát triển nguồn nguyên liệu mía. Đồng thời hướng dẫn cách nhân giống mía theo quy trình 3 cấp sạch bệnh, việc ứng dụng cơ giới hóa trong canh tác mía, các biện pháp tưới mía trong vùng nguyên liệu và các biện pháp thâm canh mía như: Cách trồng, chăm sóc, bón phân, tưới nước tiết kiệm, phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao...

Qua đó giúp cho người trồng mía áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh cây mía bền vững.