TÂN BIÊN BÀN GIAO NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ CHO HỌC SINH NGHÈO

Thứ ba - 09/08/2022 05:32 257 0
Ngày 7.8.2022 Hội đồng đội huyện Tân Biên, UBMTTQVN, BCH xã Đoàn Tân Phong cùng BCH  đoàn trường ĐH Kiến Trúc TP HCM tổ chức bàn giao “Ngôi Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
TÂN BIÊN BÀN GIAO NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ CHO HỌC SINH NGHÈO

Sau 01 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình em Võ Thành Nhân sinh năm 2015, ngụ ấp Gò Cát, xã Tân Phong. Căn nhà được xây dựng hơn 60 m2, nền gạch men, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng. Trong đó Đoàn trường ĐH Kiến trúc TPHCM ủng hộ 50 triệu đồng, phần còn lại do UBND xã vận động các mạnh thường quân đóng góp.

Đại diện công đoàn trường tiểu học Tân Phong B trao quà cho gia đình em Nhân

Được biết, em Võ Thành Nhân là học sinh trường tiểu  học Tân Phong B có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ của em đã mất khi mới sinh em gái được hơn 01 tuổi, cha em là công nhân làm thuê tại nhà máy mì. Dịp này Công đoàn trường tiểu học Tân Phong B, các nhà hảo tâm cũng trao tặng gia đình em Võ Thành Nhân nhiều phần quà.

Công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” là món quà ý nghĩa đối với gia đình em Nhân, giúp em vượt qua khó khăn, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi. Đây cũng là phần việc nằm trong chuỗi chương trình “Vì đàn em thân yêu” mà BCH đoàn Trường ĐH Kiến trúc TPHCM thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Tân Phong.

Duy Phú